Nhà sản xuất “11 Niềm Hy Vọng” tiết lộ lý do không ra mắt đúng thời điểm U23 Việt Nam mới tạo kì tích

JAM

Ê-kíp làm phim “11 Niềm Hy Vọng” đã có những chia sẻ thẳng thắn nhất xoay quanh các tranh luận về ý tưởng thực hiện đến quyết định ra mắt bộ phim trong tháng 5/2018.

Tháng 5 này, ngoài những bộ phim “bom tấn” quốc tế được ra mắt tại các cụm rạp trong cả nước, được khán giả hết lời khen ngợi thì một bộ phim điện ảnh Việt Nam về đề tài bóng đá cũng chính thức được khởi chiếu từ ngày 11/5. Tuy nhiên, bên cạnh việc “lẻ loi” ra mắt trong tháng 5, bộ phim này còn vướng phải nhiều hoài nghi từ khán giả bởi đề tài được nhận xét khó nhằn. Đặc biệt, trước “11 Niềm Hy Vọng”, bộ phim “Sút” của đạo diễn Việt Max về đề tài bóng đã đã nhận về kết quả không mấy khả quan.

Để giúp khán giả có cái nhìn rõ hơn về quyết định thực hiện, ra mắt bộ phim, vào sáng 12/5, ê-kíp làm phim gồm đạo diễn Robie Trường, nam diễn viên Nhan Phúc Vinh, Hiếu Nguyễn, Hùng Chilhyun đã có mặt tại JAM - Just Ask Me để giao lưu, trực tiếp trò chuyện, giải đáp mọi thắc mắc từ khán giả.

Đúng như thông tin đã đưa trước đó, đạo diễn Robie Trường thừa nhận, anh đã lên ý tưởng thực hiện dự án điện ảnh này từ hơn 10 năm trước và cho đến bây giờ mới chính thức hoàn thành. Theo anh, tất cả đều bắt nguồn từ tình yêu, niềm đam mê với môn thể thao vua và không có bất cứ lý do gì để gạt bỏ mong muốn thực hiện phim sang một bên.

 _p2_9922

_p2_9928

Tuy nhiên, trước nhiều ý kiến cho rằng bộ phim được thực hiện dựa trên nguồn cảm hứng về thành tích của U23 Việt Nam đầu năm 2018. Đạo diễn Robie Trường lại phản bác và khẳng định, “11 Niềm Hy Vọng” dành cho các thế hệ của thể thao Việt Nam, không dành riêng cho bất cứ một cá nhân hay thời điểm nhất định nào. Do đó, việc bộ phim không ra mắt vào đầu năm 2018, khi cơn sốt U23 Việt Nam đang trở thành làn sóng khắp đất nước, sẽ giúp dự án thu về nhiều kết quả khả quan hơn mong muốn cũng là một dụng ý.

“Chắc chắc không ai có thể tính được trận bóng ở Thường Châu, Trung Quốc của U23. Phim đóng máy từ một năm trước và lúc đó đã biết chắc ngày 11/5 sẽ ra mắt. Rất nhiều người nghĩ mình có hiệu ứng này thì phải ra ngay, nhưng không phải muốn là được. Phim phải tính một thời gian trước rất dài nên chắc chắn sẽ không có liên quan”, đạo diễn Robie Trường chia sẻ.

 _p2_9959

_p2_9964

Đạo diễn Robie Trường

Anh cũng tiết lộ, con số đầu tư bộ phim lên đến 26 tỷ đồng đều được anh tích cóp từ 10 năm về trước, khi bắt đầu lên ý tưởng. “Nguồn kinh phí từ quá trình lên ý tưởng 10 năm về trước. Làm phim này rất mạo hiểm, ai cũng nói vậy, chắc chắn không có người đầu tư. Thực ra mình không phải mạo hiểm hay đang đánh một canh bạc, mà mình cần biết mình thích cái gì nhất. 

Nhưng tôi có khác là không hi sinh, làm phim đạo diễn phải đi đầu. Tất cả phim nào dù thành công hay thất bại đều cho mình bài học. Xét về thực tế thì phim đang được đối đãi tốt từ nhà phát hành. Cần mong khán giả coi xong và cảm nhận thì tiếng nói đó mới là thật nhất. 

Bất cứ nhà làm phim nào cũng muốn hoà vốn, đem phim của mình đến cho nhiều người coi. Mình cứ làm phim theo tình cảm của mình, và khán giả khi xem có cảm nhận được tình cảm đó không, đó là tình cảm của khán giả”, nam đạo diễn nói thêm. 

Nam diễn viên Nhan Phúc Vinh - nam chính trong bộ phim “11 Niềm Hy Vọng”, cũng là dự án điện ảnh đầu tay anh thủ vai chính, sau khi đoạt giải Cánh diều vàng 2017 cho biết, khi nhận vai diễn lần này, anh đã gặp khá nhiều áp lực. “Có hai áp lực lớn nhất, đầu tiên là đá banh, để thực hiện những cảnh quay và khán giả tin mình là cầu thủ phải tập luyện, nỗ lực rất nhiều. Thứ hai là đạo diễn không cho tôi thể hiện toàn bộ diễn xuất, vì nhân vật Phong tôi đảm nhận có tính cách khi đứng trước chốn đông người sẽ giấu mình đi.

_p2_9944

_p2_9947Diễn viên Nhan Phúc Vinh

Không ai hoàn hảo cả, chắc chắn có người thích nhân vật mình diễn và cũng có người không thích. Nhưng tôi làm nghề được 10 năm rồi và vừa qua đã được nhận giải Cánh diều vàng, đó là động lực lớn để tôi tiếp tục theo đuổi đam mê. Thực ra cũng cso thời điểm tôi thấy chạnh lòng, khó khăn vì nhiều lý do. Nên vai diễn này tôi cũng muốn chinh phục được khán giả. Sau 10 năm, chuyện giữ lửa với nghề và tạo được động lực làm nghề là vô cùng quan trọng. Khi nhận vai diễn nào tôi cũng sẽ toàn tâm toàn lực thể hiện nó”, Nhan Phúc Vinh bày tỏ.

Nhan Phúc Vinh khẳng định, để hoá thân vào nhân vật Phong trong phim, anh đã phải đặt mình vào một cầu thủ thực sự, khi đứng trên sân cỏ, trước hàng ngàn khán giả như thế nào để hoàn thành tốt nhất vai diễn. Bên cạnh đó, tình yêu mãnh liệt với bóng đá từ khi còn nhỏ cũng là bước đệm lớn để anh thực hiện tròn vai hơn.

“Bóng đá là niềm đam mê đầu đời, trước niềm đam mê nghệ thuật. Tôi nhớ ngày còn lớp 3, lớp 4, từ 4 giờ sáng đã thức dậy để gõ cửa từng nhà đứa bạn dậy ghép đội đi đá bóng. Cho đến khi lên TP HCM, tôi học Đại học sư phạm thể dục thể thao, tôi vẫn giữ niềm đam mê đó. Tới bây giờ, dù phải đi quay, ngày chỉ được ngủ 3-4 tiếng nhưng có trận hay vẫn thức để xem bình thường”, nam diễn viên chia sẻ.

Diễn viên Hiếu Nguyễn khi nhận được câu hỏi về nhân vật anh đảm nhận trong phim, dù ban đầu tưởng chừng là vai phản diện nhưng cuối cùng lại lật ngược khiến nam chính cũng phải lu mờ, anh thẳng thắn khẳng định: “Trong phim, tôi là nhân vật nền để tất cả các diễn viên khác nổi bật. Thực ra bộ phim cũng nhường đất diễn cho tất cả các diễn viên. Thực sự trong mắt tôi, tôi không thể để bất cứ vai diễn nào lu mờ được mà tất cả các vai diễn đều như nhau”.

_p2_9931

_p2_9933Hiếu Nguyễn

Ngoài ra, Hiếu Nguyễn cũng không ngại giải đáp thắc mắc về việc đóng phim lâu năm vẫn chưa có một vai diễn thật sự nổi bật: “Đó là số phận và duyên và tôi chấp nhận với tất cả các kết quả, dù ngày mai tôi không tồn tại, đó là tôi”.

Cũng tại buổi giao lưu, nam diễn viên Hùng Chilhyun đã dành nhiều thời gian để chia sẻ về vai diễn mà anh đảm nhận trong “11 Niềm Hy Vọng”. Theo Hùng Chilhyun, sau khi đọc kịch bản và catsing, anh khẳng định đây là nhân vật được viết ra dành cho anh nên bằng giá nào cũng phải nhận. Do đó, khi cùng ê-kíp thực hiện bộ phim, anh luôn mang trong mình tâm thế háo hức, nhiệt huyết nhất. Thêm nữa, tình yêu bóng đá từ nhỏ cũng là nguồn cảm hứng lớn để anh thực hiện trọn vẹn vai diễn trong phim.


_p2_9953
_p2_9956Hùng Chilhyun

Top câu trả lời